บล็อก
ผลงานทุกชิ้นทุกผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าเลือก
เป็นโอกาสและความไว้วางใจที่พวกเขาให้

ระบบนิวเมติกส์คืออะไร

23 ต.ค. 2562 4,073

ระบบนิวเมติกส์เป็นส่วนประกอบที่เชื่อมกันโดยใช้อากาศอัดในการทำงานให้กับอุปกรณ์ควบคุมอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น ในโรงงานอุตสาหกรรม โรงรถที่บ้านหรือสำนักงานของหมอฟัน การทำงานนี้ถูกผลิตในรูปแบบการเคลื่อนที่แบบหมุน อากาศอัดหรือก๊าซแรงดันสูงจะถูกกรองและทำให้แห้งเพื่อป้องกันกระบอกสูบ อุปกรณ์ควบคุมวาล์ว อุปกรณ์อื่น ๆ และยางในที่ใช้ในการทำงาน อุปกรณ์บางอย่างต้องใช้อุปกรณ์หล่อลื่นเพื่อเติมละอองน้ำมันให้แก่ระบบแรงดันปิด

ระบบนิวเมติกส์เป็นการใช้งานกำลังของไหล – ในกรณีนี้การใช้สื่อที่เป็นก๊าซภายใต้แรงดันเพื่อสร้าง ส่งถ่ายและควบคุมพลังงานโดยใช้อากาศอัด เช่น อากาศที่แรงดัน 60-120 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ไฮดรอลิคเป็นกำลังของไหลอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งใช้สื่อที่เป็นก๊าซ เช่น น้ำมันแต่ที่แรงดันสูงกว่ามากที่ 800-5000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว

เหตุผลของการใช้งานระบบนิวเมติกส์คือความง่ายในการใช้ ระบบควบคุมแบบ ON-OFF ของเครื่องจักรและอุปกรณ์สามารถถูกออกแบบและประกอบอย่าวรวดเร็วโดยใช้ส่วนประกอบนิวเมติกส์ เช่น วาล์วและกระบอกสูบ ถ้าหากมีการเตรียมการอากาศที่เหมาะสม ระบบนิวเมติกส์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีระยะเวลาการใช้งานนานและไม่ต้องการการดูแลรักษามากนัก

Credit : https://library.automationdirect.com/pneumatic-system/

บริษัท สกล กรุ๊ป จำกัด
13-15 ทุ่งเศรษฐี แยก 10 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250